Thế giới Thế giới

13/03/2020 - 09:46

Ấn Độ ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19

TTH.VN - Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) vẫn đang diễn biến phức tạp bên ngoài Trung Quốc, ngày 12/3, Ấn Độ đã báo cáo ca tử vong đầu tiên do COVID-19.

Ảnh minh hoạ: AP/VOV

Chính quyền bang Karnataka cho biết, một người đàn ông 76 tuổi chết hôm thứ ba đã được xác nhận nhiễm virus Corona và chính quyền đang cố gắng truy tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trước đó.

Ca tử vong trên được công bố chỉ vài giờ sau khi quốc gia 1,3 tỷ dân này ra quyết định đình chỉ tất cả các loại thị thực du lịch từ ngày 13/3 đến 15/4 và đóng cửa hầu hết các điểm biên giới với nước láng giềng Bangladesh và Myanmar, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Thủ tướng Narendra Modi cho biết, ông hiện đã dừng tất cả các chuyến công du nước ngoài của các bộ trưởng nước này.

Cảnh báo về sức khỏe đã tăng lên trên khắp Ấn Độ khi số ca mắc nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng từ khoảng 30 ca hôm 8/3 lên 74 ca, tính đến sáng nay (13/3).

Mặc dù chỉ có 6 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được báo cáo tại thủ đô, lãnh đạo New Delhi tuyên bố thành phố 20 triệu dân này hiện đang trong tình trạng "dịch bệnh".

Ông Arvind Kejriwal đã ra lệnh đóng cửa các trường học, rạp chiếu phim và nhà hát cho đến ít nhất là cuối tháng 3 và nói rằng các toà nhà công cộng và bệnh viện đang xây dựng có thể được sử dụng để cách ly những người bị nhiễm bệnh.

Bang Kerala ở miền nam Ấn Độ là nơi có số người nhiễm bệnh cao nhất, với 17 trường hợp dương tính đã được báo cáo. Các nhà chức trách đã bắt đầu sử dụng theo dõi GPS với hơn 730 người đang bị cách ly ở quận Pathanamthitta của bang để đảm bảo họ không rời khỏi nhà, báo cáo phương tiện truyền thông cho biết.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP