03/12/2015 - 17:31

Ấn Độ giải cứu hàng ngàn người dân sau trận lũ lịch sử

TTH - Ngày 3/12, ngay khi nước lũ bắt đầu rút xuống, lực lượng cứu hộ Ấn Độ khẩn trương sơ tán hàng ngàn cư dân đang bị mắc kẹt do ngập lụt suốt nhiều ngày qua. Đây là trận lũ kinh hoàng nhất ở thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ trong hơn 100 năm trở lại đây, khiến ít nhất 210 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ cố gắng giải cứu một người đàn ông bị mắc kẹt ở Chennai, Ấn Độ hôm 3/12. Ảnh: AP

Mưa lớn không ngừng làm hơn 3 triệu người chịu ảnh hưởng nặng nề và cản trở nỗ lực cứu hộ của Quân đội Ấn Độ. Tính đến chiều 3/12, dịch vụ xe lửa và các chuyến bay đến Chennai vẫn bị gián đoạn, buộc Hải quân nước này phải sử dụng tàu đánh cá để sơ tán người dân từ những vùng ngoại ô bị ảnh hưởng nặng nề nhất đến các ngôi đền, trường học và hội trường kiên cố. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên cứu hỏa từ khắp nơi trên tiểu bang Tamil Nadu cũng được điều động để hỗ trợ việc sơ tán người dân.

Một quan chức cấp cao của bang Tamil Nadu cho biết: “Chúng tôi muốn làm tất cả mọi thứ, nhưng vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát. Sân bay ngập nước, mạng lưới xe lửa bị cắt đứt do thời tiết diễn biến không thuận lợi”.
Ưu tiên hiện nay là phục hồi mạng lưới thông tin liên lạc, phân phối nước uống, thuốc men, thực phẩm cho trẻ sơ sinh và ngăn chặn sự lây lan của các dịch bệnh truyền nhiễm qua đường nước, quan chức này nói thêm.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Reuters & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP