Thế giới Thế giới

04/01/2018 - 07:30

Ấn Độ hạn chế khách tham quan hàng ngày tại khu lăng mộ Taj Mahal

TTH.VN - Ấn Độ sẽ hạn chế số lượng du khách hàng ngày đến thăm quan khu lăng mộ Taj Mahal, nhằm bảo tồn và gìn giữ vẻ đẹp của tượng đài được xây dựng từ thế kỷ XVII – nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất của nước này.

Du khách tham quan khu lăng mô Taj Mahal. Ảnh: CNA

Ước tính mỗi năm có hàng triệu du khách ghé thăm Taj Mahal và con số này đang ngày càng tăng cao kể từ khi điều kiện đi lại trong nước trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đám đông du khách khổng lồ sẽ là nhân tố làm gia tăng tốc độ hao mòn và hư hỏng cho công trình lăng mộ cẩm thạch trắng vốn đã phải được lau dọn thường xuyên để không bị ố vàng do không khí ô nhiễm.

Do đó, trong thời gian tới, Chính phủ nước này tuyên bố sẽ giới hạn con số tối đa cho lượng khách du lịch đến tham quan khu lăng mộ Taj Mahal xuống còn 40.000 người/ ngày. Mức hạn chế này không áp dụng cho du khách nước ngoài – những người phải trả mức phí vào cổng 1.000 rupi ( 16 USD). Được biết, giá vé phổ thông cho du khách trong nước là 40 rupi ( 0,62 USD) .

Quyết định này được đưa ra sau khi xuất hiện sự cố 5 du khách bị thương do chen lấn, xô đẩy vào ngày tham quan cuối cùng của năm 2017.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP