Thế giới Thế giới

05/11/2019 - 07:50

Ấn Độ họp song phương với Australia và Việt Nam

TTH.VN - Vào ngày 4/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức các cuộc họp song phương riêng với đối tác của mình bao gồm Australia và Việt Nam.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (sáng) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tại đây, lãnh đạo các nước đã trao đổi và thảo luận về những vấn đề song phương và khu vực quan trọng. Sự kiện diễn ra khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng một số lãnh đạo các nước đang có mặt tại Bangkok (Thái Lan) để tham gia một số hội nghị như Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và phiên họp đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Narendra Modi đã thảo luận về cách thức hỗ trợ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam. Bên cạnh đó, vị lãnh đạo cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Việt Nam sẽ giữ chức vụ chủ tịch luận phiên của ASEAN cho năm 2020.

Trong một động thái có liên quan, tờ Devdiscourse dẫn lời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết: “Ấn Độ trân trọng tình hữu nghị sâu sắc với Việt Nam. Hai quốc gia đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực trong điểm như thương mại và an ninh. Không dừng lại ở đó, chúng tôi vẫn mong muốn tăng cường hơn nữa, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ này vì lợi ích của người dân hai nước”.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP