Thế giới Thế giới

24/05/2019 - 21:17

Ấn Độ là nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới

TTH - Tờ Qz News dẫn báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) thông tin, bất chấp những thách thức toàn cầu, Ấn Độ vẫn sẽ là nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Ấn Độ là nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới. Ảnh minh họa: COINLAW

Cụ thể, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ sẽ đạt gần 7,5% vào năm 2020, tăng cao hơn so với mức 7,25% của năm 2019. So với các cường quốc lớn, đặc biệt là Trung Quốc, bởi ảnh hưởng của căng thẳng thương mại, nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2020, sản lượng kinh tế dự kiến sẽ thấp hơn 0,2 – 0,3% so với năm tài chính hiện tại. Dựa vào những lý do này, nền kinh tế Ấn Độ dự kiến sẽ tăng trưởng ngày càng mở rộng hơn so với cả Trung Quốc.

Được biết, trong nhóm các nước G20, Ấn Độ là nước phát triển nhanh nhất. Trong đó, chính sách tiền tệ điều chỉnh phù hợp và hỗ trợ tài chính tăng cường sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nước này khá tốt. Thêm vào đó, cũng phải kể đến nhu cầu trong nước cao, nhiều chính sách hiệu quả, phù hợp như cải cách cơ cấu, hỗ trợ thu nhập cho nông dân vùng nông thôn... Đồng thời, giá dầu giảm và đồng Rupee tăng giá cũng giảm áp lực lạm phát và giảm thâm hụt tài khoản vãng lai.

Nhìn chung, đây là tin tốt đối với Ấn Độ, nhất là khi nước này chỉ chứng kiến mức tăng trưởng thấp vào khoảng 6,6% trong giai đoạn từ tháng 10 – tháng 12/2018.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Qz News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP