04/08/2015 - 14:39

Ấn Độ: Mưa lớn làm sập nhà khiến 12 người tử vong

TTH.VN - Một quan chức Ấn Độ cho biết, 12 người đã thiệt mạng sau khi một tòa nhà cũ ở ngoại ô thủ đô Mumbai bị sập do mưa lớn. Đây là vụ sập nhà thứ hai xảy ra tại khu vực này chỉ trong vòng một tuần.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 người sống sót trong các đống đổ nát, sau khi ngôi nhà ba tầng sụp đổ hoàn toàn vào khoảng 2h sáng nay (4/8), theo giờ địa phương.


Nhân viên cứu hộ Ấn Độ giải cứu một nạn nhân sống sót từ đống đổ nát. Ảnh: AFP
Ông SS Guleria, Phó thanh tra Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ cho hay, “ngôi nhà nằm ở thành phố Thane Naupada, được xây dựng cách đây 50 năm và đang trong tình trạng đổ nát. Hai năm trở lại đây, chính phủ đã cảnh báo rằng ngôi nhà không còn an toàn để sử dụng, tuy nhiên, người dân vẫn tiếp tục sống ở đó”.
Mumbai và các khu vực lân cận thường xuyên hứng chịu những cơn mưa lớn kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, thường làm hỏng các tòa nhà, đặc biệt là những tòa nhà cũ hoặc không được xây dựng kiên cố.
Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ sập nhà gây tử vong gần đây tại Ấn Độ, và diễn ra chỉ một tuần sau khi 9 người thiệt mạng cũng trong một vụ sập nhà do mưa lớn ở thành phố ngoại ô Thakurli của thủ đô Mumbai.
Trước đó, một chung cư 11 tầng ở tiểu bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ đã bị sập vào tháng 7 năm ngoái do mưa lớn, khiến 61 người thiệt mạng, chủ yếu là người lao động.
Hàng triệu người dân Ấn Độ đang sống trong các tòa nhà đổ nát, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng, nhất là trong mùa mưa lũ hằng năm.

Lê Thảo (lược dịch từ AP & Asiaone)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP