Thế giới Thế giới

19/02/2016 - 14:36

Ấn Độ, Nam Phi và Brazil rầm rộ tập trận hải quân chung

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết ngày 19/2, lực lượng hải quân nước này cùng các lực lượng hải quân Nam Phi và Brazil đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Ibsamar”, kéo dài đến ngày 29/2, tại bờ biển phía Tây Ấn Độ. Đây là cuộc tập trận chung lần thứ 5 giữa ba nước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: indianexpress.com)

Theo nguồn tin, mục đích của cuộc tập trận là nhằm nâng cao năng lực tương tác giữa lực lượng hải quân 3 nước, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tham gia phối hợp chung đảm bảo an ninh hàng hải. Đáng chú ý, trong cuộc tập trận năm nay, các bên sẽ tập trung vào khả năng phối hợp trong cuộc chiến chống tàu ngầm (ASW), truy tìm và bắt giữ tàu (VBSS), tìm kiếm cứu nạn và trao đổi các chiến thuật tác chiến trên biển….

Tham gia tập trận về phía Hải quân Ấn Độ có tàu khu trục tên lửa INS Mumbai, tàu khu trục tàng hình INS Trishul, tàu ngầm INS Shalki cùng nhiều máy bay chiến đấu như Sea Harrier và Mig 29K, các máy bay trực thăng, máy bay tuần tra trên biển.

Trong khi đó, Hải quân Brazil cử tàu Amazonas cùng lực lượng đặc nhiệm và Hải quân Nam Phi cử tàu SAS Spioenkop cùng các máy bay trực thăng và lực lượng đặc nhiệm tham dự cuộc tập trận./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP