07/10/2014 - 14:21

Ấn Độ và Pakistan đưa ra khuyến cáo sẽ trả đũa lẫn nhau

TTH.VN - Theo báo The Times of India ngày 7/10, Ấn Độ đã phản ứng mạnh mẽ trước vụ lực lượng biên phòng Pakistan nã đạn pháo qua biên giới tại khu vực Jammu ngày 6/10 làm năm dân thường Ấn Độ thiệt mạng và 34 người bị thương.
 


Vết đạn bắn trên tường nhà dân. (Nguồn: AP)

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley và Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh tuyên bố binh sỹ nước này sẽ đáp trả “đầy đủ” những hành động khiêu khích tại khu vực biên giới của Pakistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Jaitley cho rằng việc Pakistan liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn dọc biên giới quốc tế (IB) và Ranh giới kiểm soát (LoC) chắc chắn sẽ không có lợi cho tiến trình bình thường hóa quan hệ với New Delhi. Trách nhiệm của Pakistan là phải tạo môi trường tích cực nhưng quốc láng giềng này đã không làm được điều đó.

Các lực lượng vũ trang và bán vũ trang của Ấn Độ đã sẵn sàng và sẽ phản ứng trước từng vụ khiêu khích từ Pakistan.

Trước đó, ngày 6/10, Pakistan đã phản đối Ấn Độ về cái gọi là “vi phạm ngừng bắn” dọc biên giới làm bốn người Pakistan thiệt mạng.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ Islamabad đã gửi công hàm phản đối tới New Delhi thông qua các kênh ngoại giao và đề nghị giới chức Ấn Độ kiềm chế những hành động của binh lính nước này.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP