Thế giới Thế giới

28/01/2018 - 10:37

Ấn Độ xuất bản đầu sách giáo dục trẻ em bảo vệ môi trường

TTH - Hãng thông tấn Japantimes ngày 24/1 đưa tin, một cuốn sách ảnh của Nhật Bản có nội dung khuyến khích cách sống thân thiện với môi trường vừa được xuất bản tại Ấn Độ nhằm giáo dục trẻ em nước này về tầm quan trọng của việc giảm thiểu tối đa lượng chất thải ra môi trường.

Hình ảnh và nội dung trong sách “Mottainai grandma” của Nhật Bản. Ảnh: Indian Diplomacy

Với sự hợp tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), phiên bản song ngữ Anh - Hindi của cuốn sách “Mottainai grandma” vừa được phát hành tại hội chợ sách Thế giới New Delhi vào đầu tháng 1/2018. Nhiều khả năng nước này sẽ tái bản đầu sách theo ngôn ngữ của 11 dân tộc địa phương của Ấn Độ để mở rộng quy mô tiếp cận đối với trẻ em.

Theo JICA, một trong những nhân tố thúc đẩy quyết định xuất bản đầu sách “Mottainai grandma” tại thị trường Ấn Độ là dựa trên sự thích hợp về nội dung cuốn sách và “sứ mệnh làm sạch Ấn Độ” được Thủ tướng Narendra Modi khởi xướng. Do đó, việc quảng bá rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường thông qua bốn hành động chính bao gồm: giảm thải, tái chế, tái sử dụng và tôn trọng môi trường được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến nhận thức của trẻ, từ đó dễ dàng hỗ trợ trẻ em định hướng phát triển môi trường sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Asiaone News, Phnom Penh Post & Japantimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP