Kinh tế Xây dựng - Giao thông

26/01/2015 - 15:15

Ẩn họa từ công trình thi công dở dang

TTH - Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy) đến xã Lộc Bổn (Phú Lộc) khoảng 10km, do thi công dở dang nên nhiều đoạn đã tạo thành hầm, hố sâu “trơ” các cọc sắt. Một số điểm do thi công không dứt điểm, kéo dài thời gian, gây khó khăn trong việc giao thông, vì thế người dân phải dựng cầu tạm để vào nhà.

Một người dân sống ở khu vực này cho biết, đoạn đường này ngừng thi công hơn 2 tháng. Song, đơn vị thi công trang bị biển báo và cọc tiêu rất sơ sài nên mỗi khi đi qua đoạn đường này người dân rất lo sợ. Ông Lê Kiều, ở tổ 3, xã Thủy Phù ngao ngán: “Không có cọc tiêu và biển báo trong đêm cả người và xe tôi rơi xuống hố sâu hơn 1m, rất may chỉ bị xây xát nhẹ”. Ông Nguyễn Văn Hiếu, ở tổ 5, xã Thủy Phù cho biết: “Tôi ở gần đường Quốc lộ 1A nên thường xuyên chứng kiến cảnh tai nạn giao thông. Từ khi thi công đến nay có ít nhất 5 người và xe rớt xuống hố. Đơn vị thi công cần trang bị rào chắn, hoàn thành công trình trong thời gian sớm, trả lại mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại trong dịp Tết Ất Mùi.

Người dân vất vả ra vào nhà

Dự án mở rộng Quốc lộ 1A qua xã Thủy Phù nằm trong gói thầu do Công ty TNHH Trùng Phương làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Theo chủ đầu tư, nguyên nhân đoạn đường này ngừng thi công là do trời mưa kéo dài. Một số người dân ở trên đoạn đường này cho biết, có những ngày tạnh ráo nhưng thời gian gần đây vẫn không hề có bóng dáng công nhân thi công. Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua xã Thủy Phù tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao, bởi nhiều đoạn mặt đường được rải đá dăm lớp 3 và 4, cao hơn mặt đường cũ khoảng 20cm đến 30cm nhưng không được đơn vị thi công lắp đặt cọc tiêu. Ngoài ra, đá dăm còn tràn ra mặt đường cũ, khiến người và phương tiện mỗi khi đi qua những đoạn đường này rất nguy hiểm.

Những lần kiểm tra dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Đình Thọ đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thi công cần tuân thủ nghiêm túc việc lắp đặt các cọc tiêu, biển báo nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đến thời điểm này, tại nạn giao thông ở các đoạn đường đang thi công trên tuyến Quốc lộ 1A tương đối cao, do mật độ lưu lượng người tham gia giao thông ở đây rất lớn.

Minh Hằng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP