Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

12/05/2022 - 22:26

Ấn tượng chương trình song tấu piano & violon

TTH.VN - Đêm nhạc cổ điển “Song tấu piano & violon” diễn ra tại Học viện Âm nhạc Huế tối 12/5 với sự tham gia trình diễn của hai nghệ sĩ Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon) đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Phần độc tấu piano của nghệ sĩ Vincent Adragna 

Chương trình do Viện Pháp tại Việt Nam, Vietnam Connection Music Festival và Học viện Âm nhạc Huế phối hợp tổ chức.

Trình diễn những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc lừng danh, như: Claude Debussy, Maurice Ravel, Johannes Brahms, Gabriel Fauré và Lili Boulanger, các nghệ sĩ mang đến cho công chúng yêu nhạc nhiều bất ngờ qua hành trình khám phá âm nhạc với lối chơi kỹ thuật bậc thầy và đầy xúc cảm.

Khán giả được thưởng thức những bản nhạc: “Hai arabesque, L. 66” viết cho piano độc tấu do Claude Debussy sáng tác; “Jeux d'eau” (Trò chơi của nước), tác phẩm viết cho piano độc tấu của nhà soạn nhạc người Pháp Maurice Ravel; bốn khúc nhạc viết cho piano độc tấu, Op. 119 của Johannes Brahms.

Phần hai của đêm nhạc là hai khúc nhạc viết cho violon và piano: “Dạ khúc” và “Đám rước” của nhà soạn nhạc nữ người Pháp Lili Boulanger; bản sonate viết cho violon và piano số 1 cung la trưởng của Gabriel Fauré…

Nghệ sĩ dương cầm Vincent Adragna là người Pháp. Anh bắt đầu học piano từ năm 3 tuổi và sớm trở thành quán quân của nhiều cuộc thi piano quốc tế. Sau khi tốt nghiệp khoa piano Nhạc viện quốc gia Paris, Vincent Adragna bắt đầu tham gia biểu diễn khắp năm châu lục. Bên cạnh các hoạt động biểu diễn, năm 2018, anh trở thành trưởng khoa bộ môn piano tại Nhạc viện quốc gia New Caledonia.

Là một nghệ sĩ violon người Mỹ gốc Việt, Chương Vũ là tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violon tại Đại học Bắc Texas, Mỹ. Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi là nghệ sĩ violon có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ thường xuyên biểu diễn khắp Bắc và Nam Mỹ, châu Âu, châu Á với các tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP