Thể thao Thể thao

23/06/2010 - 11:40

Ấn tượng Hàn Quốc

TTH - Vậy là châu Á đã có đại diện đầu tiên ở vòng tứ kết và đó không ai khác ngoài Hàn Quốc.

Niềm vui của các cầu thủ Hàn Quốc

 

Bước vào trận đấu cuối của bảng B gặp đối thủ Nigeria, mục tiêu Hàn Quốc là phải thắng hoặc chí ít cũng giành được một điểm mới có hy vọng lọt vào tứ kết. Và Park Ji – sung cùng các đồng đội của mình đã hoàn thành tốt mục tiêu đó. 

 

Phút 12, các đại bàng xanh Nigeria đã dội cho Hàn Quốc một gáo nước lạnh khi Uche ghi bàn thắng mở tỉ số 1 – 0. Nhưng các cầu thủ Hàn Quốc không nản lòng. Sau những nỗ lực tấn công không biết mệt mõi, phút 38, trung vệ Lee Jung – Soo trong một pha lên tham gia tấn công đã đem lại hy vọng cho đội bóng xứ kim chi bàn bàn thắng san bằng tỉ số 1 – 1.

 

Vừa bước vào hiệp hai được 4 phút, tiền đạo sáng giá nhất của Hàn Quốc là Park Chu – Young đã khiến cho các cổ động viên của mình vỡ òa sung sướng khi sút phạt tuyệt đẹp hạ gục thủ môn Enyeama, nâng tỉ số lên 2 – 1 cho Hàn Quốc. Phút 70, dù Nigeria cân bằng cách biệt 2-2 (cũng là tỷ số chung cuộc) sau quả đá phạt 11m của Yakubu nhưng Hàn Quốc vẫn giành được vị trí thứ hai ở bảng B và qua đó giành luôn chiếc vé cuối cùng vào vòng 1/16 của bảng đấu này.

 

Với việc lọt vào vòng 1/16 World Cup 2010, Hàn Quốc đã trở thành niềm tự hào của làng túc cầu châu Á và là động lực để giúp đội tuyển Nhật Bản nỗ lực hơn trong trận đấu cuối cùng của mình.

 

Vũ Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP