Kinh tế Khoa học - công nghệ

14/06/2020 - 09:12

Android 11 gỡ bỏ giới hạn video 4 GB

Cuối cùng thì giới hạn quay video 4 GB trong Android khiến các nhà quay phim khó chịu đã biến mất với phiên bản cập nhật Android 11.

Android 11 sẽ không còn giới hạn các video dài quá 4 GB

Theo Android Authority, giới hạn này khiến những người cố gắng quay video 4K dài cảm thấy bực tức khi video của họ được chia thành nhiều tập tin. Trên Android 11 beta, giới hạn này đã bị gỡ bỏ, tuy nhiên vẫn có ít ứng dụng hỗ trợ vượt giới hạn kích thước tập tin lớn hơn 4 GB, điều này bao gồm Google Camera - một điều khá thất vọng vì đây là ứng dụng được sử dụng bởi phần lớn cộng đồng Android.

Hiện tại, một trong những ứng dụng hỗ trợ quay video không giới hạn 4K khi làm việc với Android 11 sẽ là Open Camera của Mark Harman. Đây là ứng dụng nổi tiếng với hơn 100.000 đánh giá trên Google Play, vì vậy nó đáng để cài đặt. Hy vọng Google sẽ sớm cập nhật Google Camera để hỗ trợ giới hạn tập tin video lớn hơn.

Mặc dù vẫn còn một số vướng mắc với API của một số ứng dụng nhưng ít nhất, bản thân hệ điều hành này sẽ không còn là vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi cài đặt các tập tin lớn nữa. Chưa rõ khi nào các ứng dụng máy ảnh khác hỗ trợ cập nhật nhưng xem xét Android 11 beta vừa được ra mắt gần đây, có vẻ sẽ cần thêm một thời gian nữa.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP