Thế giới Thế giới

22/03/2018 - 17:02

Anh cảnh báo rác thải nhựa trên đại dương tăng 3 lần trong 1 thập kỷ

Báo cáo của Anh cho thấy, 70% rác thải trên biển là nhựa không thể phân hủy và lượng rác này sẽ gia tăng 3 lần trong 10 năm nếu không có biện pháp.

Theo báo cáo mới đây của chính phủ Anh, lượng nhựa ở các đại dương trên thế giới dự kiến sẽ tăng gấp ba lần chỉ trong vòng một thập kỷ nếu không sớm có các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế loại rác thải này.

Rác thải nhựa trên đại dương. Ảnh: National Geographic.
 
Báo cáo “Nhìn thấy trước tương lai của biển" (Foresight Future of the Sea) được công bố vào hôm 21/3 cho thấy 70% rác thải trên biển là nhựa không thể phân hủy, dự kiến tăng gấp ba lần trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2025.

Báo cáo ghi nhận ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nhựa gây hại cho các loài sinh vật biển. Loại rác thải này cũng đang gây ô nhiễm nghiêm trọng đối với các bãi biển.

Báo cáo của chính phủ Anh đồng thời đề xuất việc ngăn chặn chất thải nhựa xâm nhập các đại dương, quảng bá các vật liệu thay thế dễ phân huỷ, đồng thời tăng cường nhận thức của công chúng  trong vấn đề bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa.

Ngoài vấn đề rác thải nhựa trên đại dương, báo cáo này cũng đưa ra cảnh báo về các hiện tượng như mực nước biển dâng, sự nóng lên ở các đại dương cũng như vấn đề ô nhiễm hoá học cùng nhiều vấn đề đáng lưu tâm mà môi trường biển đang phải đối mặt.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP