Thế giới Thế giới

28/05/2017 - 15:30

Anh công bố hình ảnh kẻ đánh bom Manchester tại hiện trường

Cảnh sát Anh đã công bố hình ảnh hung thủ Salman Abedi từ máy quay an ninh tại hiện trường sân vận động Manchester Arena.

Hình ảnh mới nhất cho thấy Salman Abedi đeo kính, đội mũ xám và đeo một chiếc túi màu đen. Trước đó, cảnh sát Anh đã công bố ảnh chân dung của Abedi.

Salman Abedi - hung thủ vụ đánh bom nhà thi đấu Manchester Arena - Ảnh: Reuters.
Kèm theo các hình ảnh, cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp thông tin về Abedi trong thời gian từ ngày 18/5, khi hắn trở về Anh từ Libya, cho đến khi thực hiện vụ tấn công tối 22/5 giết chết 22 người và làm hàng chục người khác bị thương.

“Một trong những nơi cuối cùng mà Abedi tìm đến là một căn hộ ở trung tâm thành phố… nơi chúng tôi tin là chỗ thiết bị nổ được lắp ráp xong” - cảnh sát cho biết. 

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May thông báo mức báo động nguy cơ tấn công tại nước này hạ xuống từ mức báo động cao nhất trong 10 năm qua.

“Cảnh sát đã hoạt động rất tích cực trong 24 giờ qua và đến nay đã có 11 nghi can bị bắt” - bà May giải thích việc Trung tâm phân tích khủng bố chung hạ mức cảnh báo từ “nguy kịch” xuống mức “rất cao”.

Tuy nhiên thủ tướng Anh cảnh báo mức báo động mới có nghĩa nguy cơ khủng bố vẫn còn rất lớn và “cả nước cần tiếp tục cảnh giác”.

Trong khi đó, quan chức chống khủng bố cấp cao Mark Rowley của Anh cho biết cuộc điều tra đến nay đã làm sáng tỏ về quá trình chuẩn bị của vụ đánh bom Manchester.

“Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và sẽ còn nhiều vụ bắt giữ nữa” - hãng tin Reuters dẫn lời ông Rowley./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP