18/11/2019 - 09:02

Anh: Đảng Bảo thủ đang giành được nhiều ủng hộ trước thềm bầu cử

TTH - Trước thềm cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 12/12, hiện Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Borish Johnson đang nhận được mức ủng hộ từ cử tri cao nhất kể từ năm 2017, hãng tin Reuters trích kết luận rút ra từ các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho hay.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh minh họa: VOV

Khi cuộc tuyển cử diễn ra, Thủ tướng Boris Johnson hy vọng sẽ giành được đa số nhằm thông qua thỏa thuận Brexit mà ông đã thiết lập với EU vào tháng trước, sau khi khối Liên minh nhất trí gia hạn Brexit, vốn phải diễn ra từ ngày 29/3/2019.

Theo kết quả của YouGov, mức ủng hộ cho Đảng Bảo thủ đang ở ngưỡng 45%, cao nhất kể từ năm 2017, trong khi số liệu ghi nhận cho Đảng Lao động không đổi ở mức 28%. Liên minh dân chủ châu Âu đạt 15% ủng hộ và Đảng Brexit 4%. Kết quả thăm dò khác của SavantaComRes cũng cho thấy mức ủng hộ cho Đảng Bảo thủ là 41%, vượt lên mức 33% của Đảng Lao động.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo trước sự không chắc chắn của Brexit, vốn gây chia rẽ các đảng và cử tri, kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu là không thể lường trước được.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Yonhap, Reuters & Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP