Thế giới Thế giới

16/08/2019 - 06:50

Anh đấu thầu hợp đồng vận chuyển thuốc men sau Brexit

TTH.VN - Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh thông tin, hợp đồng sẽ là một phần trong kế hoạch dự phòng của họ để đối phó với bất kỳ vấn đề phát sinh nào xuất phát từ việc Anh rời khỏi khối thương mại lớn nhất thế giới.

Thông tin mới đăng tải trên trang Reuters cho hay, Anh đang yêu cầu các nhà cung cấp hậu cần đấu thầu một hợp đồng vận chuyển hàng hóa nhanh trị giá 25 triệu Bảng nhằm vận chuyển thuốc men vào lãnh thổ đất nước hằng ngày sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10 sắp tới.

Anh đấu thầu hợp đồng vận chuyển thuốc men vào Brexit. Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Y tế Anh thông tin, hợp đồng sẽ là một phần trong kế hoạch dự phòng của họ để đối phó với bất kỳ vấn đề phát sinh nào xuất phát từ việc Anh rời khỏi khối thương mại lớn nhất thế giới.

Theo đó, hợp đồng sẽ tạo ra dịch vụ vận chuyển các bưu kiện thuốc men nhỏ hoặc sản phẩm y tế trong vòng 24h, cùng với đó là một điều khoản bổ sung cho các kiện hàng thuốc lớn có thể sẽ mất thời gian từ 2 – 4 ngày.

“Tôi muốn đảm bảo rằng khi chúng tôi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 10, tất cả các thủ tục cần thiết và hợp lý đã được triển khai thực hiện đầy đủ để chắc chắn các dịch vụ tiền tuyến được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ”, Bộ trưởng Y tế Anh Chris Skidmore khẳng định trong một tuyên bố.

Hợp đồng có hiệu lực trong vòng 12 tháng, nhiều khả năng sẽ được gia hạn thêm 12 tháng nữa.  Hiện Bộ đã và đang nỗ lực hỗ trợ các công ty xây dựng thêm kho dự trữ thuốc và tăng diện tích kho.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP