Thế giới Thế giới

27/11/2017 - 19:36

Anh đề ra chiến lược phát triển mới cho ngành công nghiệp sau Brexit

TTH - Ngày 27/11, Chính phủ Anh khởi xướng chiến lược phát triển mới cho ngành công nghiệp nước này, nhằm nhanh chóng can thiệt vào các lĩnh vực then chốt để giải quyết vấn đề năng suất thấp và hỗ trợ doanh nghiệp đối phó với các thách thức mới do Brexit gây ra.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters

Kế hoạch được Thủ tướng Anh Theresa May lên phương án chuẩn bị từ tháng 1/2017, bảy tháng sau khi Anh tiến hành bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 23/6/2016. Ngoài ra, Anh cũng công bố về sự hỗ trợ từ công ty toàn cầu về chăm sóc sức khỏe MSD (Mỹ), khi MSD cam kết mở thêm mở một cơ sở nghiên cứu khoa học đời sống hiện đại ở London vào năm 2020, tập trung vào khám phá khoa học sớm và đổi mới kinh doanh...

Theo đó, khoa học đời sống, xây dựng, trí tuệ nhân tạo và ngành công nghiệp ô tô là bốn lĩnh vực chính được nước này tập trung đầu tư phát triển khi Brexit xảy ra.

Mặc dù sản lượng của Anh chưa thực sự tốt, làm ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước, nhưng Bộ trưởng Kinh doanh Greg Clark nhấn mạnh mọi chiến lược nghiêm túc nào cũng cần tập trung giải quyết các yếu điểm còn tồn tại trong nước, để tăng cường sức mạnh và phát triển toàn vẹn và khẳng định chiến lược công nghiệp mới làm được điều này.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP