Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

28/11/2020 - 19:52

Anh em họa sĩ họ Lê ra mắt dự án nghệ thuật mới

TTH.VN - Dự án nghệ thuật mới nhất của cặp nghệ sĩ song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải mang tên “Ảo ảnh” vừa khai mạc chiều 28/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Triển lãm giới thiệu thực nghiệm nghệ thuật mới của hai anh em họa sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 23 tác phẩm, trong đó có 19 bức tranh và 4 chum gốm lớn. Lấy ý tưởng từ những đặc trưng, biểu tượng của văn hóa Huế, văn hóa cung đình, tác phẩm của hai nghệ sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải là sự chắt lọc từ những nghiên cứu, tìm tòi và cảm nhận riêng về văn hóa vùng đất. Người xem có thể nhận ra thông điệp: những trầm tích văn hóa được thể hiện bằng hoa văn, họa tiết, biểu tượng… đôi khi bị che lấp bởi nhịp sống hiện đại.

Bằng chất liệu tổng hợp, trong đó chủ đạo là sơn mài, triển lãm cũng thể hiện sự thể nghiệm mới của hai nghệ sĩ. Các bức tranh được xử lý bằng các kỹ thuật làm tranh sơn mài nhưng không quá phụ thuộc vào kỹ thuật truyền thống mà kết hợp nhiều thủ pháp và vật liệu tự nhiên, công nghiệp để tạo nên hiệu quả thị giác. Các chum gốm là cách thể nghiệm khác của hội họa bề mặt phẳng lên vật thể 3 chiều trong chuỗi sáng tác.

“Ảo ảnh” không phải là một dự án đơn độc mà nằm trong những trạm thực nghiệm nghệ thuật do cặp nghệ sĩ song sinh họ Lê thực hiện từ năm 2017 đến 2020.

Triển lãm diễn ra đến ngày 6/12.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP