17/11/2014 - 17:08

Anh ghi nhận bùng phát cúm gia cầm

TTH.VN - Trước đó, Hà Lan đã cấm vận chuyển gia cầm tại nước này sau khi phát hiện chủng cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm sang người.

Ngày 16/11, nước Anh đã ghi nhận bùng phát cúm gia cầm tại một trang trại nuôi vịt ở Yorkshire, miền Bắc vùng England.

Anh thiết lập các trạm kiểm dịch tại Yorkshire (Ảnh Guardian)

Tuy nhiên, nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng vẫn rất thấp. Bộ Môi trường, Thực phẩm và các vấn đề Nông thôn của Anh cho biết, Bộ đã thiết lập vùng hạn chế xung quanh trang trại và tiến hành chọn lọc để đảm bảo nguy cơ thấp đối với sức khỏe cộng đồng và không có nguy cơ đối với chuỗi thực phẩm.

Cúm gia cầm thường gây chết ở các loại gia cầm như gà, vịt, chim… Loại cúm này cũng đe dọa sức khỏe đối với những người tiếp xúc với gia cầm nhiễm bệnh.

Chủng cúng H5N1 đã khiến hơn 400 người thiệt mạng, chủ yếu là ở Đông Nam Á, kể từ lần đầu tiên xuất hiện năm 2003. Một chủng khác của cúm gia cầm là H7N9 cũng đã khiến 170 người thiệt mạng kể từ năm 2013. Giới chức Anh không nêu rõ chủng cúm phát hiện tại Yorkshire là loại nào.

Trước đó, Hà Lan đã cấm vận chuyển gia cầm tại nước này sau khi phát hiện chủng cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao và có thể lây sang người.

Thùy Linh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP