Thế giới Thế giới

12/03/2016 - 15:31

Anh gửi thêm quân giúp Iraq chống IS

TTH.VN - Ngày hôm nay (12/3), Anh chính thức gửi thêm quân tới Iraq để tăng cường nhiệm vụ đào tạo các lực lượng vũ trang tham gia vào cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Các máy bay phản lực của Anh nhắm mục tiêu vào IS ở Iraq và Syria. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết, có thêm 30 binh sĩ được triển khai để hỗ trợ đào tạo hậu cần và xây dựng cầu, cũng như nhân viên y tế chuyên khoa.

Động thái này sẽ nâng tổng số nhân viên thực hiện công tác đào tạo các nhiệm vụ của Anh ở Iraq lên 300 người.

Các binh sĩ dự kiến được triển khai tới các trại huấn luyện ở Bismayah và Taji, bên ngoài Baghdad.

Ông Fallon nói rằng, những "tiến bộ vững chắc" đã được thực hiện trong cuộc chiến chống IS. "Bây giờ là thời gian để đẩy mạnh nhiệm vụ đào tạo của chúng tôi cho các lực lượng của Iraq, trong bối cảnh họ đang chuẩn bị cho các hoạt động tại các thành phố trọng điểm như Fallujah và Mosul", ông Fallon​ nói thêm.

"Cùng với việc tăng gấp 3 số lượng các cuộc không kích của Anh, động thái nói trên cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng vũ trang của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại IS".

Hôm 9/3, máy bay chiến đấu Typhoon và Tornado của Anh đã tiến hành 4 cuộc tấn công ở miền bắc và miền tây Iraq. Ngày hôm sau, các máy bay phản lực của Anh đã tiếp tục thực hiện 5 cuộc tấn công trong cùng một khu vực, phá hủy một kho vũ khí và một số vị trí chiến đấu của IS, Bộ quốc phòng Anh cho hay.

Thanh Ngân (lược dịch từ AFP & Dailymail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP