Thế giới Thế giới

28/05/2016 - 14:00

Anh: Hàng chục trường học sơ tán do đe dọa đánh bom

TTH.VN - Theo nguồn tin từ PressTV ngày 28/5, cũng là ngày thứ 3 liên tiếp hàng chục trường học ở Vương quốc Anh phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom và xả súng.

Trường Canterbury Academy ở Kent, Anh là một trong số nhiều trường học bị đe dọa đánh bom. Ảnh: PressTV

Một chuỗi các cuộc gọi điện nặc danh với nội dung đe dọa tấn công buộc chính quyền phải quyết định sơ tán hơn 9 trường học hôm 26/5, sau khi ít nhất 27 trường học khác phải đóng cửa bởi cùng một lý do vào ngày 23/5.

Cho đến nay, hơn 40 trường đã nhận được cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom. Hàng ngàn học sinh được sơ tán từ sáng 23/5, phần lớn trong số đó là học sinh tiểu học.

Cảnh sát chống khủng bố của Anh đã phát động cuộc điều tra nhắm vào những cuộc gọi nặc danh nói trên. Theo các nhân chứng, người gọi đằng sau tất cả những cuộc gọi này là một người đàn ông. Cảnh sát đang cố gắng để xác định danh tính nghi can.

Mặc dù một số lời đe dọa trước đó đã được phát hiện chỉ là trò lừa đảo, lực lượng cảnh sát trên khắp nước Anh coi đây là mối đe dọa nghiêm trọng đang làm "xáo trộn công chúng".

Một phát ngôn viên thuộc Cảnh sát Đô thị London (MET) của Anh cho biết, các cuộc gọi đe dọa đánh bom đã cảnh báo về "thiết bị đáng ngờ" được đặt ngay trong trường học.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Mirror)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP