Thế giới Thế giới

30/06/2019 - 14:44

Anh: Hoạt động của khu vực tư nhân chững lại do Brexit và thời tiết xấu

TTH.VN - Theo thông tin đăng tải trên trang Reuters ngày 30/6, khu vực tư nhân của Anh đã và đang trải qua 3 tháng khó khăn nhất trong vòng 7 năm trở lại đây do ảnh hưởng của Brexit và thời tiết xấu đến tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế Anh đang trải qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: Reuters

Cụ thể, sau một đợt tăng trưởng đột biến vào đầu năm nay, hoạt động của khu vực tư nhân giảm với tốc độ nhanh chưa từng thấy kể từ tháng 9/2012. Cán cân của các công ty tham gia khảo sát tăng trưởng chạm đáy -13%, dữ liệu đưa ra bởi Chỉ số tăng trưởng hàng tháng của CBI cho hay.

Rain Newton-Smith, nhà kinh tế trưởng của CBI cho rằng, hậu quả của sự yếu kém này là ảnh hưởng, tác động từ cơn sốt dự trữ, sự ngừng hoạt động liên quan đến Brexit trong ngành công nghiệp xe hơi của Anh, đồng thời một phần cũng là do thời tiết xấu.

Nhìn chung, nền kinh tế của Anh đang bị cản trở rõ ràng bởi sự không chắc chắn trong mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU). Sự cần thiết phải có một thủ tướng mới nhằm đảm bảo thỏa thuận với EU hiện nay đang rất cấp bách, chuyên gia Rain Newton-Smith khẳng định.

Được biết, Đảng Bảo thủ của Anh dự kiến sẽ công bố nhà lãnh đạo mới, người sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo vào ngày 23/7. Ngân hàng Anh cũng dự đoán trong quý II, nền kinh tế nước này sẽ không tăng trưởng.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP