Thế giới Thế giới

07/08/2019 - 21:18

Anh kêu gọi điều chỉnh pháp lý để đối phó với ảnh hưởng của Brexit

TTH - Giữa sự không chắc chắn và phức tạp của Brexit, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Anh đã và đang thúc giục chính phủ nước này bãi bỏ một số nội dung, khía cạnh trong luật cạnh tranh, cho phép các nhà cung cấp và nhà bán lẻ phối hợp điều phối việc giao sản phẩm trên toàn quốc.

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Anh kêu gọi điều chính pháp lý để đối phó với ảnh hưởng của Brexit. Ảnh: SABC News

Tờ BBC dẫn lời Liên đoàn Thực phẩm và Đồ uống Anh (FDF) cho biết họ đã nhiều lần yêu cầu các bộ trưởng làm rõ cách thức mà ngành công nghiệp này có thể thực hiện để đáp ứng thời cuộc, nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10 mà không có thỏa thuận, gây gián đoạn đến sự cung ứng kịp thời của thực phẩm tươi sống.

Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận, nếu chính phủ muốn có sự hợp tác của chuỗi cung ứng thực phẩm để quyết định nơi ưu tiên vận chuyển hàng hóa, họ phải cung cấp cam kết bằng văn bản rằng luật cạnh tranh sẽ không nghiêm ngặt như bây giờ, Tim Rycroft – Giám đốc điều hành FDF cho hay.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ PNA, Reuters & Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Anhkêu gọiBrexit


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP