Thế giới Thế giới

30/11/2020 - 08:54

Anh: Kỷ niệm 70 năm nữ hoàng Elizabeth II trì vì bằng cách trồng cây

TTH.VN - Theo thông tin đăng tải trên trang Reuters, là một phần trong kế hoạch tạo ra một đất nước xanh hơn để vinh danh 7 thập kỷ phục vụ đất nước, người dân Anh được khuyến khích trồng cây để kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh minh họa: Reuters/Vnexpress

Nữ hoàng Anh Elizabeth II 94 tuổi, là người nắm giữ vương quyền lâu nhất của Vương quốc Anh. Đến tháng 2/2022, bà sẽ đánh dấu Năm Thánh Bạch Kim của mình.

Hiện chính phủ Anh đang lên kế hoạch kỷ niệm kéo dài 4 ngày vào mùa hè năm 2022, bao gồm 1 ngày nghỉ lễ, nổi bật là hoạt động trồng cây như một cột mốc quan trọng.

Với tên gọi là “The Queen’s Green Canopy”, dự án được hỗ trợ từ thiện này sẽ khuyến khích cộng đồng, trường học, các hội đồng và các chủ đất trồng cây bản địa, giúp môi trường trong lành hơn, đồng thời phủ xanh các khu vực trong địa phương.

Thủ tướng Anh là ông Boris Johnson nhận định, cuộc khủng hoảng sức khỏe và đại dịch đã nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của thiên nhiên và không gian xanh. Trong đó, cây xanh có thể giúp biến đổi cộng đồng theo hướng tích cực và đối phó tốt với biến đổi khí hậu.

Tổ chức từ thiện Cool Earth và The Woodland Trust cho biết, việc trồng cây sẽ tạo ra một món quà đặc biệt cho nữ hoàng, người đã trồng hơn 1.500 cây xanh trên khắp thế giới trong suốt thời gian trị vì của bà.

Nữ hoàng Elizabeth II đã chính thức trở nữ hoàng vào ngày 6/2/1952, sau khi cha của bà là vua George VI qua đời.

Hoàng gia Anh là một trong những nhà vận động tích cực về hàng loạt các vấn đề liên quan đến môi trường, với con trai của nữ hoàng Elizabeth là Thái tử Charles đã lên tiếng đấu tranh trong nhiều thập kỷ về tác động của biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc bảo tồn. Cháu trai của bà là Hoàng từ William cũng lên tiếng nhiều lần về vấn đề này.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP