Thế giới Thế giới

04/06/2018 - 14:07

Anh: mối đe dọa khủng bố Hồi giáo vẫn rất nghiêm trọng

TTH.VN - Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh cảnh báo về khủng bố Hồi giáo ở Anh đã được nâng lên mức “đỉnh điểm” – nghiêm trọng gấp đôi so với năm 2017.

Khủng bố và chống khủng bố là vấn đề được Anh quan tâm nhất. Ảnh: CNBC

Sau vụ tấn công khủng bố tại London diễn ra hồi năm 2017, Bộ Nội vụ Anh khẳng định nhiều khả năng mối đe dọa về khủng bố Hồi giáo ở quốc gia này vẫn sẽ tiềm tàng trong 2 năm tới và dự kiến sẽ có thể tăng lên trong tương lai.

Hiện tại, mức độ đe dọa về khủng bố ở Anh vẫn được nhận định là rất nghiêm trọng. Điều này tương đương với việc có thể một vụ tấn công đẫm máu khác sẽ diễn ra bất ngờ. Trong lịch sử phát triển của Anh, khủng bố và ngăn chặn khủng bố là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Do đó, chính phủ nước này đã triển khai mọi kế hoạch ngăn chặn và đạt được những kết quả nhất định bao gồm: phá hủy 25 âm mưu khủng bố Hồi giáo kể từ tháng 6/2013, trong đó 12 vụ đã được dập tắt từ tháng 3/2017. Ngoài ra, lực lượng chức năng vẫn đang hoạt động hết công suất để ngăn chặn 500 âm mưu khác.

Vào ngày 4/6, Anh sẽ công bố một chiến lược chống khủng bố mới vừa được sửa đổi, với nhận định những đường lối, chiến lược mới sẽ làm nên sự thay đổi lớn về mức độ đe khoảng khủng bố mà đất nước đang phải đối mặt.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh cảnh báo về khủng bố Hồi giáo ở Anh đã được nâng lên mức “đỉnh điểm” – nghiêm trọng gấp đôi so với năm 2017.

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP