Thế giới Thế giới

02/04/2017 - 14:13

Anh: Nguy cơ khủng bố ở sân bay, nhà máy điện hạt nhân

TTH.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể đang lên kế hoạch tấn công ở Anh, nhằm vào các sân bay và nhà máy điện hạt nhân của nước này, hãng thông tấn Sputniknews ngày hôm nay (2/4) đưa tin.

Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London, Anh. Ảnh: AP

Các cơ quan an ninh Anh vừa đưa ra một loạt cảnh báo trong vòng 24 giờ qua, cảnh báo các sân bay và nhà máy điện hạt nhân của nước này về mối đe dọa khủng bố.

Theo tờ Telegraph, các cơ quan tình báo Vương quốc Anh lo ngại IS, cũng như những tổ chức khủng bố khác đã phát triển phương thức cài thuốc nổ vào điện thoại di động và máy tính xách tay để vượt qua kiểm tra an ninh tại sân bay.

Các dịch vụ an ninh cũng cảnh báo, tin tặc có thể tìm cách vượt qua hệ thống an ninh của các nhà máy điện hạt nhân bằng cách khai thác lỗ hổng bảo vệ mạng.

Bộ trưởng Năng lượng Anh Jesse Norman nói với tờ The Telegraph rằng: "Chính phủ cam kết bảo vệ Vương quốc Anh chống lại những mối đe doạ trực tuyến, với khoản đầu tư 1,9 tỷ bảng Anh".

Cảnh báo trên được đưa ra chưa đầy 2 tuần sau khi một người đàn ông lái xe tấn công vào người đi bộ trên cầu Westminster ở thủ đô London. 5 người, kể cả kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố, trong khi ít nhất 40 người khác bị thương.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews & The Telegraph)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP