Thế giới Thế giới

09/07/2018 - 14:38

Anh: Nguy cơ người dân bị phơi nhiễm chất độc Novichok ở mức thấp

Sputniknews đưa tin Cảnh sát trưởng hạt Wiltshire Kier Pritchard nhận định rằng cái chết của bà Dawn Stugress do chất độc Novichok không ảnh hưởng tới sự đánh giá nguy cơ đối với người dân ở Salisbury và Amesbury, vốn vẫn ở mức thấp.

Cảnh sát gác bên ngoài ngôi nhà tại Amesbury ngày 4/7, nơi hai nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh nghi nhiễm chất độc thần kinh Novichok. Nguồn: EPA-EFE/TTXVN

Ông Pritchard nói: "Tôi biết rằng thông tin này sẽ ảnh hưởng tới nhiều người hơn cả những người đã biết bà Dawn. Nó sẽ ảnh hưởng tới những cộng đồng của chúng ta ngay trên khắp hạt (Wiltshire). Có thể hiểu được, vụ việc này có thể làm gia tăng mức độ lo ngại tại Amesbury và Salisbury. Tôi muốn nhắc nhở các cộng đồng của chúng ta rằng diễn biến bi kịch này đã không thay đổi lời khuyên của Bộ Y tế Anh, rằng nguy cơ với công chúng rộng lớn hơn vẫn thấp..."

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà đã bị "sốc" về cái chết của bà Dawn, người đã bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ở thành phố Amesbury, miền Tây nước Anh.

Trên trang mạng xã hội Twitter, bà May đăng tải một thông điệp nêu rõ: "Tôi bàng hoàng và sốc về cái chết của bà Dawn Sturgess và xin gửi những lời chia buồn cùng sự quan tâm tới gia đình và những người thân yêu của bà ấy."

"Cảnh sát và các nhân viên an ninh đang gấp rút làm việc để tìm ra sự thật của vụ việc, vốn đang được điều tra theo hướng một vụ giết người. Chính phủ cam kết hỗ trợ đầy đủ cho cộng đồng địa phương trong bối cảnh họ đang xử lý thảm kịch này"./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP