Thế giới Thế giới

03/07/2018 - 06:44

Anh phát triển ứng dụng y tế đầu tiên trên thế giới

TTH.VN - Trong tuyên bố mới nhất của giới chức Anh, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sẽ tung ra một ứng dụng miễn phí, giúp hỗ trợ bệnh nhân thực hiện một loạt các dịch vụ liên quan đến sức khỏe qua mạng để tiết kiệm thời gian.

Ảnh minh họa: CNBC

Một trong số những tính năng nổi trội của ứng dụng là cho phép bệnh nhân đặt lịch khám với bác sĩ và nhận đơn thuốc qua mạng, thay vì đến trực tiếp bệnh viện. Thêm vào đó, ứng dụng NHS cũng cho phép người sử dụng tham gia chia sẻ thông tin về chăm sóc sức khỏe, tham gia dịch vụ chăm sóc cuối đời và đăng ký hiến tặng nội tạng.

Được phát triển bởi NHS Digital và NHS Anh, nhiều khả năng ứng dụng NHS mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 sắp tới. Sau khi ra mắt, người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng từ App Store của Apple hoặc Google Play của các dòng máy điện thoại khác.

Trả lời báo giới, Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt cho biết, ứng dụng NHS mới này được ghi nhận là một bước đi đầu tiên, hỗ trợ cách mạng hóa tối đa cách thức mọi người tiếp cận với các dịch vụ y tế trong thời đại công nghệ.

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP