Thế giới Thế giới

27/07/2017 - 14:20

Anh sẽ đóng vai trò lớn hơn ở châu Á sau Brexit

TTH.VN - Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn hơn ở châu Á, sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit), bao gồm việc triển khai Quân đội của họ tới khu vực nếu cần thiết, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày hôm nay (27/7) tuyên bố.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson trong cuộc hội đàm thường niên giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Anh và Australia tại thành phố Sydney. Ảnh: AFP 

Ông Johnson, người ủng hộ chiến dịch rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) cho biết, Brexit cho phép quốc gia của ông có cơ hội "suy nghĩ lại" về vai trò quốc tế của mình, trong khi vẫn duy trì quan hệ chặt chẽ với các đối tác châu Âu.

Trả lời phỏng vấn của tờ The Australian, Ngoại trưởng Anh nhận định: "Một trong những mục đích trong chuyến đi của tôi là nhấn mạnh thông điệp rằng, chúng tôi sẽ cam kết nhiều hơn với khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời cam kết hơn nữa với Australia”.

Được biết, ông Johnson đang tham dự các cuộc hội đàm thường niên được tổ chức ở thành phố Sydney, Australia. Sự kiện là nơi Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng Anh và Australia tập trung thảo luận các vấn đề an ninh và thương mại.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP