Thế giới Thế giới

05/04/2017 - 06:57

Anh tăng gấp 3 tài trợ cho chương trình rà phá bom mìn

TTH.VN - Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Anh Priti Patel nói rằng, Vương quốc Anh sẽ tăng gấp 3 lần khoản tài trợ cho chương trình rà phá bom mìn do Hoàng tử Harry hỗ trợ.

Ngày 4/4 được chọn làm Ngày Thế giới phòng chống bom mìn. Ảnh: Sputniknews

Phát biểu trong sự kiện "Thế giới không bom mìn 2025" tại Cung điện Kensington ngày 4/4, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Anh, bà Priti Patel cho biết, Vương quốc Anh sẽ tăng gấp 3 lần khoản tài trợ cho chương trình rà phá bom mìn do Hoàng tử Harry hỗ trợ, nâng tổng số tiền được phân bổ cho sáng kiến ​​này lên 100 triệu bảng Anh (tương đương 124,5 triệu USD).

"Vì vậy, tối nay tôi có thể thông báo rằng, Anh sẽ tăng gấp 3 khoản tài trợ cho hành động về bom mìn trong 3 năm tới, tổng chi tiêu của chúng tôi sẽ lên đến 100 triệu bảng trong 3 năm tới", bài phát biểu của bà Patel nói thêm.

Theo bà Patel, chương trình rà phá bom mìn sẽ được thực hiện ở Afghanistan, Campuchia, Somalia và Nam Sudan.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Anh cũng lên tiếng ca ngợi những nỗ lực của Công nương Diana và sự tham gia của bà trong chương trình rà phá bom mìn.

Theo hãng truyền hình BBC, Hoàng tử Harry, người tổ chức sự kiện cho biết, cứ mỗi năm cho đến năm 2025, nỗ lực dọn sạch toàn bộ bom mìn sẽ cần thêm 100 triệu bảng Anh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & BBC)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP