Thế giới Thế giới

17/05/2021 - 08:28

Anh tăng gấp ba số cây trồng trong những năm tới để chống lại biến đổi khí hậu

TTH.VN - Như một phần của nỗ lực chống biến đổi khí hậu, Anh cho biết nước này có kế hoạch tăng gấp ba số lượng cây trồng trong vòng 3 năm tới để giúp đạt được mục tiêu 0 phát thải vào năm 2050.

Anh tăng gấp 3 lần số cây trồng để chống lại biến đổi khí hậu. Ảnh minh họa: Reuters/Nhân dân Điện tử

Theo đó, Anh muốn thúc đẩy các kế hoạch môi trường của nước này, cũng như khuyến khích các quốc gia khác triển khai hành động tương tự trước thềm Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26), diễn ra tại Glasgow, Scotland vào tháng 11 tới.

Ngày 18/5, George Eustice, Bộ trưởng Môi trường Vương quốc Anh sẽ công bố rằng tỷ lệ rừng của Anh sẽ tăng gấp 3 vào tháng 5/2024, với khoảng 7.000 ha rừng sẽ được lập đầy mỗi năm.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những cây trồng phù hợp sẽ được trồng vào đúng vị trí và tạo ra nhiều việc làm xanh hơn trong ngành lâm nghiệp”, tuyên bố của chính phủ Anh đưa ra ngày 16/5 cho hay.

Tuy nhiên, tuyên bố không đưa ra kế hoạch chi tiết và không cho biết bao nhiêu cây sẽ được trồng ở đâu, chi phí bao nhiêu hoặc kế hoạch tài trợ sẽ như thế nào. Con số so sánh so giữa diện tích rừng trồng trước đó và trong tương lai cũng không được đề cập đến.

Trước thềm Hội nghị COP 26, chính phủ Anh cũng cho biết họ sẽ tập trung vào 4 mục tiêu bao gồm đảm bảo 0 phát thải, bảo vệ cộng đồng và môi trường sống tự nhiên khỏi tác động của biến đổi khí hậu, huy động tài chính và cùng các quốc gia khác thúc đẩy hành động.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP