Thế giới Thế giới

31/07/2019 - 20:36

Anh tìm kiếm cơ hội kinh doanh thời hậu Brexit ở Đông Nam Á

TTH - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 31/7 đã tới Thái Lan để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và thúc đẩy quan hệ ngoại giao mạnh mẽ hơn trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit), Reuters đưa tin.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab có chuyến công du quốc tế đầu tiên đến Thái Lan tham dự Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố trước chuyến công du quốc tế đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng Anh, ông Raad cho rằng “trọng tâm thương mại của Anh đã tập trung vào châu Âu quá lâu. Chúng tôi cần mở rộng tầm nhìn… điều đó có nghĩa là nắm bắt các cơ hội toàn cầu to lớn cho Vương quốc Anh. Thương mại khu vực này với Anh đạt 43,8 tỷ USD/năm, và có nhiều cơ hội để chúng tôi thúc đẩy thương mại hơn nữa, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Anh".

Dưới thời Thủ tướng Boris Johnson, Anh sẽ rời EU vào ngày 31/10 tới bất kể có đạt được thỏa thuận chuyển đổi để duy trì các giao dịch thương mại với khối này hay không. Theo các nhà phê bình, điều đó sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng dòng chảy hàng hóa với EU - đối tác thương mại lớn nhất của Anh.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Yonhap, UN & AFP)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP