Thế giới Thế giới

22/09/2019 - 09:33

Anh tổ chức hội nghị thượng đỉnh Brexit không chính thức tại Mỹ

Thủ tướng Anh Johnson dự kiến sẽ nhân dịp dự cuộc thảo luận cấp cao hàng năm của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Brexit không chính thức.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker (trái) trong cuộc gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Luxembourg ngày 16/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo THX, Thủ tướng Anh Boris Johnson theo kế hoạch sẽ bay tới New York hôm 22/9 để tham dự cuộc thảo luận cấp cao hàng năm của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc, và ông dự kiến sẽ nhân chuyến thăm này để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Brexit không chính thức.

Truyền thông Anh ngày 21/9 đưa tin, ông Johnson sẽ có các cuộc thảo luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk bên lề kỳ họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc, dự kiến bắt đầu vào ngày 24/9 tại trụ sở Liên Hiệp quốc.

Tuy nhiên, nhật báo Daily Telegraph nhận định: “Chẳng có bất cứ đột phá nào trong vấn đề Brexit được cho là sẽ có thể xuất hiện ở New York."

Bay tới New York vào ngày 22/9 và trở về Anh hôm 24/9, Thủ tướng Johnson có thể vẫn đang ở Mỹ khi Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết về tính hợp pháp của quyết định đình chỉ hoạt động trong vòng năm tuần đối với quốc hội như cam kết hồi đầu tuần của cơ quan này.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP