Thế giới Thế giới

20/04/2021 - 12:47

Anh triển khai nhóm chuyên gia chuẩn bị cho những đại dịch tương lai

TTH.VN - Vương quốc Anh ngày hôm nay (20/4) tuyên bố sẽ triển khai một nhóm các chuyên gia quốc tế mới, nhằm giúp tăng cường sự chuẩn bị sẵn sàng của thế giới đối với các đại dịch tiếp theo, đồng thời xúc tiến việc phát triển các loại vaccine chống lại những dịch bệnh trong tương lai khi chúng xuất hiện.

Giáo viên tại một trường học ở tiểu bang Ohio, Mỹ được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nhóm Đối tác Chuẩn bị sẵn sàng Đại dịch (PPP) được thành lập trên cương vị Chủ tịch Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) của Vương quốc Anh. Nhóm sẽ báo cáo lên hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 vào tháng 6, và sẽ tham vấn về cách để đạt được mục tiêu của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong việc phát triển các loại vaccine chống lại những dịch bệnh tương lai trong vòng 100 ngày.

"Trên cương vị Chủ tịch G7, Vương quốc Anh quyết tâm làm việc với các đối tác của chúng tôi để xây dựng lại tốt hơn từ đại dịch COVID-19 và tăng cường sự chuẩn bị sẵn sàng toàn cầu trước các đại dịch trong tương lai. Nhóm chuyên gia mới này sẽ thúc đẩy các nỗ lực của chúng tôi trong những năm tới để bảo vệ mọi người ở khắp mọi nơi khỏi những dịch bệnh mới, và cứu sống nhiều sinh mạng", Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock khẳng định.

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh cho biết, cũng sẽ có thêm 16 triệu bảng Anh (tương đương 22,37 triệu USD) tài trợ cho Liên minh Đổi mới Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh (CEPI), nhằm hỗ trợ hoạt động cung cấp và phát triển vaccine trên toàn cầu.

Trong một động thái liên quan, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thông tin, tính đến sáng 19/4 (giờ địa phương), Mỹ đã triển khai 211.581.309 liều vaccine COVID-19 trên cả nước. Theo đó, 132.321.628 người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, trong khi 85.365.180 người đã được tiêm đầy đủ các mũi vaccine.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP