03/11/2015 - 14:57

Anh từ bỏ kế hoạch đánh bom các cứ điểm IS tại Syria

TTH.VN - Thủ tướng Anh David Cameron dường như buộc phải từ bỏ kế hoạch thực hiện các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào các cứ điểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria sau khi ông không nhận được sự ủng hộ từ các nghị sĩ đảng Lao Động, tờ The Times của Anh sáng nay (3/11) đưa tin.

 


Thủ tướng Anh David Cameron buộc phải gác lại kế hoạch đánh bom các cứ điểm IS tại Syria. Ảnh: AP

Theo The Times, cuộc bỏ phiếu về việc mở rộng các hoạt động quân sự xuyên qua biên giới Iraq, vốn dự kiến được tiến hành ​​vào cuối năm nay, sẽ không diễn ra. Thủ tướng Cameron đã thất bại trong việc thuyết phục đủ các thành viên thuộc đảng Lao động dưới sự lãnh đạo của Nghị sĩ Jeremy Corbyn - người vẫn phản đối việc mở rộng các hành động quân sự chống lại IS ở Syria.

Theo nguồn của tờ báo từ phố Downing, Thủ tướng Cameron phải cần tới sự hỗ trợ của ít nhất 40 Nghị sĩ đảng Lao Động để có thể giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu nói trên.

Liên quan đến cuộc chiến chống IS ở Syria, ngày 30/10, Nhà Trắng tuyên bố sẽ triển khai lên đến 50 lính đặc nhiệm bổ sung của Mỹ đến quốc gia này.

Một tháng trước đó, ngày 30/9, Nga bắt đầu các cuộc không kích vào vị trí của nhóm chiến binh IS ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống nước sở tại Bashar Assad.

Kể từ khi bắt đầu các chiến dịch không kích, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã thực hiện hơn 900 lần xuất kích, tiêu diệt hơn 800 cứ điểm của lực lượng khủng bố IS. Hàng trăm kẻ cực đoan đã thiệt mạng cùng với hàng chục trung tâm chỉ huy và kho bãi bị phá hủy.

Syria bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến từ năm 2011 đến nay, khi các lực lượng Chính phủ Syria chống lại phe đối lập và các nhóm cực đoan, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và các nhóm nổi dậy Nusra Front.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ Thetimes & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP