Thế giới Thế giới

26/08/2018 - 17:41

Anh: Ứng dụng thực tế ảo hỗ trợ người dân tránh bị chó cắn

TTH.VN - Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học từ Đại học Liverpool (Anh) tuyên bố sẽ sử dụng hình ảnh của một chú chó ảo như một cách để hướng dẫn người dân tránh bị cho cắn ngoài đời thực.

Con người có thể phòng tránh nguy cơ bị chó căn nhờ vào sự hỗ trợ từ thiết bị thực tế ảo. Ảnh: The Pinoneer

Thiết bị thực tế ảo (VR) mới này cho phép con người tiếp xúc an toàn với một chú chó ảo đang miêu tả chính xác những phản ứng của chó thật khi chúng chuẩn bị cắn người.

Với thiết bị này, người lớn và trẻ em có thể nhận biết rõ những dấu hiệu thay đổi trong hành vi của chó có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tấn công. Cụ thể, khi người dùng tiếp cận chú chó ảo, các hành vi, thái độ của con chó sẽ dần thay đổi và thể hiện rõ ràng dấu hiệu chuẩn bị tấn công như: liếm môi, hạ thấp đầu và thân, nâng chân trước, gầm gừ và nhe răng. Như vậy, người dùng có thể định hình phương pháp đối phó hiệu quả khi gặp trường hợp tương tự ngoài đời thực.

Trả lời báo giới, nhà nghiên cứu Iain Cant đến từ Đại học Liverpool  khẳng định : “Ngoài những tính năng như hiện nay, chúng tôi đang xem xét phát triển hơn nữa tính chân thật trong từng mô phỏng về các trường hợp con người tiếp xúc với chó. Nhờ đó, các phát triển trong tương lai sẽ cho phép con người có tầm nhìn rộng hơn về những biến đổi trong phản ứng của chó đối với hành động của con người. Ngoài ra, chúng tôi cũng hi vọng phần mềm sẽ được sử dụng như một thiết bị giáo dục trong tương lai”.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP