06/11/2015 - 10:38

Anh và Bỉ rút du khách khỏi Sharm El Sheikh

TTH.VN - Hãng hàng không của Anh và Bỉ quyết định hồi hương toàn bộ số du khách hai nước này hiện đang có mặt tại Sharm El Sheikh trên bán đảo Sinai, Ai Cập.

Theo đó, trong ngày hôm nay, các hãng hàng không Anh bố trí tổng cộng 15 chuyến bay chuyên dụng để hồi hương 20.000 du khách từ Sharm El Sheikh. Đặc biệt, các du khách sẽ chỉ được mang theo hành lý xách tay. Toàn bộ hành lý ký gửi sẽ được chuyển về bằng các chuyến bay hoặc phương thức vận tải khác.

Cùng với động thái hồi hương du khách, Thủ tướng Anh David Cameron cũng quyết định mở lại các chuyến bay bị tạm dừng hai ngày trước đó trở lại Sharm El Sheikh, sau khi xác nhận đã có những biện pháp an ninh bổ sung được triển khai tại sân bay khu vực này.

anh va bi rut du khach khoi sharm el sheikh hinh 0
Anh và Bỉ quyết định hồi hương tất cả du khách hai nước này khỏi Sharm El Sheikh. (Ảnh: AFP).

Trong khi đó, hãng hàng không Bỉ cũng quyết định cử 3 máy bay đến Sharm El Sheikh để hồi hương hành trăm du khách nước này đang bị mắc kẹt tại đây. Các máy bay sẽ lần lượt khởi hành rời khu nghỉ dưỡng này trong các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật tuần này. Và cũng tương tự như biện pháp mà các hãng hàng không Anh áp dụng với các du khách Anh hồi hương, hãng hàng không Bỉ cũng chỉ cho du khách hồi hương của mình được mang theo hành lý xách tay lên máy bay.

Việc du khách Anh và Bỉ hồi hương nhưng chỉ được mang theo hành lý xách tay đi cùng chuyến bay được coi là một trong những biện pháp phòng ngừa đặc biệt mới mà các hãng hàng không áp dụng cho các chuyến bay xuất phát từ Sharm El Sheikh, chính là sân bay xuất phát của chiếc máy bay Nga bị rơi trên bán đảo Sinai ngày 31/10 khiến toàn bộ 224 người có mặt trên máy bay thiệt mạng. Có không ít ý kiến tin vào giả thiết chiếc máy bay đã bị cài bom và phát nổ trong một âm mưu khủng bố có chuẩn bị./. 

Bá Thi/VOV - Cairo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP