Thế giới Thế giới

14/11/2018 - 06:33

Anh và EU thống nhất dự thảo thỏa thuận Brexit

TTH.VN - Ngay trong buổi tối cùng ngày, các vị bộ trưởng đã nhanh chóng tiến hành xem xét, thỏa luận về vấn đề này, trước khi một cuộc họp Nội các đặc biệt sẽ diễn ra vào chiều ngày 14/11 để quyết định các bước hành động tiếp theo.

Ảnh minh họa: Sky News

Sau nhiều tháng tiến hành các đàm phán gay gắt với lo ngại có thể Anh sẽ rời khỏi khối mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào, vào cuối ngày 13/11, văn phòng Thủ tướng Anh Theresa May cho biết các nhà đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được sự thống nhất cho một dự thảo thỏa thuận Brexit.

Nhìn chung, đây có thể coi là bước đột phá sau quá trình đàm phán kéo dài trong suốt thời gian qua của cả Anh và Liên minh châu Âu nhằm đạt được một cái kết có hậu khi Brexit diễn ra vào tháng 3/2019.

Ngay trong buổi tối cùng ngày, các vị bộ trưởng đã nhanh chóng tiến hành xem xét, thỏa luận về vấn đề này, trước khi một cuộc họp Nội các đặc biệt sẽ diễn ra vào 2h chiều ngày 14/11 để thông qua dự thảo, quyết định các bước hành động tiếp theo.

Bộ trưởng Châu Âu của Pháp Nathalie Loiseau nhận định, nhìn vào kết quả này, có thể nói hai bên đã đạt nhiều “tiến bộ đáng kể”. Ngoài ra, bà Nathalie Loiseau cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng dự thảo thỏa thuận. Chúng tôi muốn có một văn bản thỏa thuận hoàn chỉnh, trong đó những lợi ích của EU được tôn trọng”.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP