Thế giới Thế giới

19/11/2017 - 14:57

Anh: Xe tự lái sẽ xuất hiện trên đường phố đến năm 2021

TTH.VN - Bộ trưởng Tài chính Anh, ông Philip Hammond sẽ sớm công bố khoản tài trợ trị giá 75 triệu bảng (tương đương 99 triệu USD, hay 84 triệu euro) cho trí tuệ nhân tạo (AI) và dự định đưa những chiếc xe ô tô tự lái xuống đường phố của quốc gia này đến năm 2021.

Ngành công nghiệp ô tô tự lái Anh ước tính trị giá lên tới 28 tỷ bảng. Ảnh: AFP 

Ông Hammond dự kiến công bố những thay đổi về quy định để cho phép ngành sản xuất xe ô tô tự lái của Anh đưa sản phẩm này xuống đường, theo tuyên bố do văn phòng của Bộ trưởng Tài chính Anh đưa ra ngày hôm nay (19/11). 

Đáng chú ý, Chính phủ nước này ước tính ngành sản xuất xe ô tô tự lái có trị giá 28 tỷ bảng đến năm 2035.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hammond cũng thông báo một nguồn quỹ trị giá 400 triệu bảng cho các công ty với hy vọng triển khai những điểm sạc điện dành cho ô tô chạy bằng điện trên toàn quốc. Người dân Anh với hy vọng mua xe chạy bằng điện sẽ có thể được tiếp cận với nguồn ngân sách này, trong bối cảnh Anh đang nỗ lực hướng tới các loại phương tiện giao thông không phát thải.

Với sự tập trung vào các ngành công nghiệp công nghệ, Chính phủ Anh cũng đang lên kế hoạch chi 75 triệu bảng cho các công ty phát triển AI và 160 triệu bảng để phát triển công nghệ 5G, điều được cho là cần thiết trong việc triển khai hàng loạt những chiếc xe tự lái.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & NDTV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP