15/10/2015 - 15:27

Anh xôn xao vì người tị nạn được chở bằng xe sang

TTH.VN - Dư luận và truyền thông Anh đang chỉ trích dữ dội một nhà thầu của chính phủ dùng xe limousine sang trọng để đưa người tị nạn từ London đến Manchester.

Người tị nạn được đưa đến Manchester bằng chiếc limousine siêu sang hiệu Hummer - Ảnh: Guardian

Theo báo Guardian, mới đây trên báo Anh tràn ngập hình ảnh một chiếc limousine Hummer 16 chỗ xuất hiện ở làng Longford thuộc thủ đô London. Chiếc xe đậu ở ngoài một khách sạn mà chính phủ Anh sắp xếp để người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi ở tạm.

Nhà thầu Serco do Bộ Nội vụ Anh thuê đã dùng chiếc limousine siêu sang này để đưa một số người tị nạn từ Longford đến nơi ở mới tại thành phố Manchester. “Chiếc limousine đỗ ở đây khoảng 30 phút. Có bảy hành khách lên xe, toàn là thanh niên châu Phi trẻ” - báo Daily Mail dẫn lời ông Rana Saif, một người dân địa phương.

“Tài xế nói ông ta đưa họ đến Manchester và Bộ Nội vụ sẽ trả cho ông ta 3.000 bảng” - ông Saif cho biết. Vụ việc này đã khiến dư luận và truyền thông Anh dậy sóng bởi sự lãng phí tiền thuế của dân. Sau đó, Bộ Nội vụ Anh phải lên tiếng phản đối hành động của hãng Serco.

“Các nhà thầu của chúng tôi chịu trách nhiệm sắp xếp phương tiện chở người tị nạn và thanh toán chi phí. Tuy nhiên vụ việc này hoàn toàn không phù hợp và Serco phải xin lỗi. Chúng tôi phản đối hành động của Serco và nhấn mạnh rằng tiền ngân sách không bị thiệt hại” – một người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh cho biết.

Đại diện của Serco cũng cho biết đã xin lỗi Bộ Nội vụ và cam kết tình trạng lãng phí sẽ không lặp lại.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP