22/11/2015 - 08:17

Anonymous: Daesh sẽ tấn công Pháp, Mỹ và các địa điểm khác vào hôm nay

TTH.VN - Theo tin từ Sputnik, nhóm tin tặc Anonymous đưa ra thông điệp cảnh báo rằng, những kẻ khủng bố Daesh Takfiri đang có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công ở Pháp, Mỹ và các địa điểm khác trên toàn cầu vào ngày hôm nay (22/11).


Nhóm tin tặc Anonymous tuyên chiến với IS. Ảnh: AP

Trước đó, vào hôm qua, các nhà hoạt động trực tuyến phát hành một thông cáo cho biết đã thu thập được thông tin Daesh (IS) lên kế hoạch tấn công 3 sự kiện ở Paris, bao gồm 1 sự kiện của nhóm nhân quyền của phụ nữ và 2 sự kiện âm nhạc. Theo nguồn tin, sự kiện về quyền của phụ nữ và một trong hai buổi biểu diễn âm nhạc đã bị hủy bỏ.

"Đây là một lời cảnh báo cho tất cả mọi người – những ai đi đến bất kỳ sự kiện nào nói trên, hoặc tham gia vào các sự kiện đông người, bao gồm cả các hoạt động nhà thờ; tuy nhiên, nguy cơ các nhà thờ bên ngoài Paris hoặc bên ngoài nước Pháp được nhắm làm mục tiêu là khá thấp", thông cáo nêu rõ.
 
Nguồn tin cũng đưa ra cảnh báo các mối đe dọa "chưa được xác nhận" về cuộc tấn công vào một sự kiện đấu vật ở Atlanta - Mỹ và hàng loạt các sự kiện khác ở Ý, Indonesia và Lebanon.
 
Anonymous lưu ý, các thông tin được thu thập từ nhiều tài khoản trực tuyến Takfiri, và tiết lộ thêm, tất cả các cuộc tấn công được thiết lập sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (22/11).
 
Nhóm tin tặc này nhấn mạnh, tất cả các thông tin đã được chia sẻ với các nhà chức trách nhiều ngày trước, nhưng mục đích là để đảm bảo toàn bộ thế giới, hoặc ít nhất là những người đi đến những sự kiện này biết rằng đã có những mối đe dọa và có thể có khả năng xảy ra cuộc tấn công. Mục đích thứ 2 là để đảm bảo lực lượng IS nhận biết, cả thế giới đã biết và để hủy bỏ các cuộc tấn công đã lên kế hoạch".
 
Trước thông tin đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang nghiêm túc xem xét các thông tin phát hành bởi nhóm hacker Anonymous nói trên về cuộc tấn công vào thành phố Atlanta của Mỹ, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tối nay, theo cổng thông tin quốc tế Business Times. Kênh WSB-TV trích dẫn một nguồn tin từ FBI cho biết, các điều tra viên xem xét các mối đe dọa nghiêm trọng, nhưng không có gì phải lo ngại.
 
Nhóm Anonymous đã tuyên bố chiến tranh mạng chống lại IS trong sự trỗi dậy của các cuộc tấn công chết người vào Paris hôm 13/11 vừa qua, đe dọa sẽ tiết lộ các tài khoản Twitter liên kết với nhóm và làm nhiễu liên lạc của họ thông qua thư rác.

Tố Quyên (lược dịch từ Reuters & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP