21/11/2015 - 17:40

Anonymous tấn công dồn dập, đánh sập 20.000 tài khoản IS

TTH.VN - Anonymous tuyên bố "IS là virus" còn họ là "thuốc trị", khẳng định có trong tay những công cụ ưu việt “tốt hơn bất kì công cụ nào mà các chính phủ tạo ra để chống lại IS”.
 

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous tuyên bố đã đánh sập 20.000 tài khoản Twitter có dính dáng tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Chiến dịch ủng hộ Paris và trả thù cho vụ khủng bố đẫm máu đã được nhóm Anonymous tiến hành từ ngày 16.11.

anonymous tan cong don dap, danh sap 20.000 tai khoan is hinh anh 1

Trong khi Nga, Pháp, Mỹ liên tục oach tạc vào các vị trí trọng yếu của IS, Anonymous thực hiện các chiến dịch tấn công trên mạng xã hội nhắm tới bọn khủng bố. Họ sử dụng các mã độc trên máy tính để trả thù thay vì những vũ khí hạng nặng. Anonymous khẳng định đã có những công cụ ưu việt “tốt hơn bất kì công cụ nào mà các chính phủ xây dựng được để chống lại IS”.

Người phát ngôn Anonymous mặc đồ đen và đeo mặt nạ Guy Fawkes nổi tiếng tuyên bố trong đoạn video mới công bố: “Xin chào các công dân toàn cầu. Chúng tôi là Anonymous. Chúng ta phải nhận thức rằng mạng xã hội là một nền tảng tốt để IS liên lạc với nhau và phát tán các tư tưởng khủng bố trong thế hệ trẻ. Đồng thời, mạng xã hội cũng chứng minh tính ưu việt của nó. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và sử dụng chính mạng xã hội để tiêu diệt các tài khoản của bọn khủng bố”.

IS đã dùng mạng xã hội để tuyển mộ phiến quân mới, đặc biệt là từ các quốc gia phương Tây.

“IS, chúng ta sẽ truy tìm các ngươi, đánh sập toàn bộ các trang web, tài khoản, email. Từ bây giờ, internet không phải là mảnh đất lành cho các ngươi nữa. Các người là virus và Anonymous chính là thuốc trị”, người phát ngôn Anonymous tuyên bố.

Vào hôm thứ Ba vừa qua, Alex Poucher, đại diện của Anonymous giải thích cho hãng tin RT về cách thức tiến hành “cuộc chiến tổng thể” nhằm vào IS.

“Năng lực đánh sập IS là kết quả của một nhóm các hacker tài năng, những người truy tìm thông tin, các điệp viên cài cắm khắp thế giới. Chúng tôi có những người rất thân cận với IS trên mặt đất và họ chính là nguồn thông tin tình báo các hoạt động của bọn khủng bố cho chúng tôi”, anh Poucher chia sẻ.

Poucher cũng cho biết đang sở hữu một công cụ “tốt hơn bất kì công cụ nào mà các chính phủ xây dựng được để chống lại IS” đã được hoàn thành.

 “Chúng tấn công Paris và điều đó chẳng khác gì tấn công Anonymous. Giờ là lúc chúng phải biết tôn trọng chúng tôi”, anh Poucher nói. Hacker này khẳng định Anonymous sẽ “không ngồi yên và nhìn lũ khủng bố tung hoành trên thế giới”.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP