Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/06/2022 - 04:57

Áo dài cộng đồng xuống phố 

TTH.VN - Đông đảo người mẫu, người dân và du khách trong trang phục áo dài đã có những màn trình diễn giữa không gian thơ mộng ở đôi bờ sông Hương trong tuần lễ ngày hội áo dài cộng đồng diễn ra từ 17 đến 23/6.

Trình diễn áo dài ở đường đi bộ gỗ lim

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022. Bên cạnh rất nhiều chương trình quan trọng, hoạt động quảng diễn áo dài ở khu vực cầu bán nguyệt ở bờ Bắc sông Hương và cầu gỗ lim ở bờ Nam sông Hương trong 2 ngày 21 và 22/6 thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, du khách.

Trong trang phục áo dài truyền thống hay cách tân, du khách, người dân đã tạo nên không khí lễ hội vô cùng ấn tượng. Theo ban tổ chức, những hoạt động này nhằm giới thiệu vẻ đẹp của áo dài hiện nay qua sự tiếp nối, thiết kế tài hoa của một số nhà thiết kế Huế. Qua đó, tạo không gian, điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia trải nghiệm áo dài truyền thống.

Ông Nguyễn Văn Mãi - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Tổng đạo diễn một số các hoạt động áo dài cộng đồng trong tuần lễ cho hay, bên cạnh không gian mở, sự tham gia của người mẫu, việc du khách, người dân đến trải nghiệm đã làm cho chương trình trở nên ý nghĩa hơn. “Tất cả đã tạo nên một không gian tuyệt đẹp để tôn vinh áo dài Huế. Nhiều du khách, người dân hưởng ứng tích cực và mong sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình tương tự”, ông Mãi chia sẻ.

Những hình ảnh ở đôi bờ sông Hương trong tuần lễ hội áo dài cộng đồng:

Rạng ngời trong trang phục truyền thống

Cùng nhau nhảy những điệu nhảy trong trang phục áo dài ở đường đi bộ gỗ lim

Nhiều em nhỏ hào hứng tham gia cùng chương trình  

Dàn người mẫu nam trình diễn áo dài ở cầu bán nguyệt

Các mẹ, các chị tham gia ngày hội

Hình ảnh người lái đò trong trang phục áo dài gợi nhớ nét đẹp xưa

Hình ảnh áo dài trên xích lô thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Nhật Minh - Sở Văn hóa - Thể thao

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP