Thế giới Thế giới

26/02/2020 - 08:08

Áo, Thụy Sĩ xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19

TTH.VN - Ngày 25/2, Áo và Thụy Sĩ đã đồng loạt xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19).

Hơn 280 trường hợp nhiễm COVID-19 và 7 trường hợp tử vong đã được báo cáo tại Italy. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Cụ thể, Áo báo cáo 2 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19, khi dịch bệnh này lây lan từ quốc gia láng giềng Italy, quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nơi hàng trăm người nhiễm bệnh.

Hai bệnh nhân này là người Italy sống ở tỉnh biên giới Tyrol và gần đây đã đi đến Lombardy, một trong hai khu vực tại tâm chấn của đợt bùng phát dịch bệnh tại Italy, Thống đốc tỉnh Tyrol, ông Guenther Platter cho hay.

Cơ quan y tế công cộng của tỉnh Tyrol nói thêm, 2 xét nghiệm virus Corona đã được thực hiện trên từng bệnh nhân và cho kết quả dương tính.

Cho đến nay, Áo đã có hơn 200 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, nhưng tất cả đã được thử nghiệm âm tính.

Cũng trong ngày 25/2, Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang Thụy Sĩ cho hay, quốc gia này vừa xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19.

Đài truyền hình RTS của Thụy Sĩ thông tin, các nhà chức trách tại bang Ticino, ở biên giới với Italy đã xác nhận một trường hợp nhiễm bệnh tại khu vực của họ.

Italy đang chứng kiến ​​sự bùng phát lớn nhất của dịch bệnh COVID-19 ở châu Âu, với hơn 280 trường hợp nhiễm bệnh và 7 trường hợp tử vong được báo cáo, hầu hết ở khu vực phía bắc của quốc gia này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Italy đã thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm kiềm chế sự lây lan của virus Corona, với trọng tâm là ngăn chặn sự lây nhiễm từ người sang người.

Ngay trong ngày 25/2, một nhóm làm việc của WHO đã có cuộc hội đàm với các quan chức Italy ở thủ đô Rome về các phản ứng đối với dịch bệnh, người phát ngôn của WHO, ông Christian Lindmeier nói thêm.

“Các chuyên gia của WHO đang hỗ trợ trong các hoạt động quản lý lâm sàng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng, giám sát và thông tin về rủi ro. Ở giai đoạn này, trọng tâm là hạn chế sự lây nhiễm hơn nữa từ người sang người”, WHO cho biết trong một tuyên bố.

“Những biện pháp được thực hiện bởi Chính phủ Italy hoặc các chính quyền khu vực là khá mạnh mẽ và rất có thể sẽ giúp kiểm soát loại virus này”, người phát ngôn của WHO nhận định.

Theo một thống kê của Hãng thông tấn Reuters, chủng mới của virus Corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.600 người, hầu hết ở Trung Quốc, và lây lan sang khoảng 30 quốc gia khác.

Số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh trên toàn cầu đã tăng lên trên 80.000 người.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters & Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP