Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/04/2017 - 16:22

Áp dụng bảng chỉ dẫn dấu chân màu cho bệnh nhân

TTH.VN - Đó là một trong những phương pháp được Bệnh viện mắt Huế áp dụng chỉ dẫn trong phạm vi bệnh viện để giúp cho việc di chuyển của các bệnh nhân cũng như người thăm nuôi bệnh nhân được thuận tiện.

Chỉ dấu giúp bệnh nhân thuận tiện trong di chuyển

Theo đó, mỗi dấu chân chỉ dẫn in trên sàn nhà ở khu vực bệnh viện có màu sắc khác nhau, như là một “hướng dẫn viên” hỗ trợ đưa đến tận các phòng bệnh, khu điều trị, phòng chắc năng… Bảng chỉ dẫn gồm 5 loại dấu chân màu: màu hồng dẫn đến khu vực viện phí, màu xanh dẫn đến khu vực siêu âm, màu vàng dẫn đến quầy cấp phát thuốc, màu tím dẫn đến nhà vệ sinh bệnh nhân và màu nâu đỏ dẫn đến phòng xét nghiệm.

Chị Dương Thị Thanh (huyện Phú Vang), bệnh nhân thường xuyên đến đang điều trị tại bệnh viện cho rằng việc áp dụng bảng chỉ dẫn bằng dấu chân này rất hay, tiện lợi cho việc di chuyển của bệnh nhân lẫn người nhà. “Đơn giản như để đi vệ sinh, người hỏi thường hay e ngại, thì nay có bản chỉ dẫn này người ta có thể đi theo một cách thoải mái”, chị Thanh đưa ra ví dụ cụ thể.

Bác sĩ Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện mắt Huế cho biết, mô hình này được ông tham khảo và áp dụng trong một lần tham quan một bệnh viện ở Nam Phi. “Chủ trương của Bộ Y Tế yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân được tốt hơn. Và chúng tôi đang nỗ lực trong từng thay đổi để hoàn thiện, đáp ứng chất lượng, cung cách phục vụ để làm sao đó đưa đến người bệnh những dịch vụ tốt hơn. Việc đặt bảng chỉ dẫn dấu chân màu cũng nằm trong chủ trương đó”, bác sĩ Trường nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thanh Xuân

 

Chia sẻ bài viết
  • Sáng kiến rất hay và có giá trị thực tiễn cao. Cần nhân rộng mô hình không những ở các BV mà còn ở các nơi công cộng khác.

    Vinh Tho - Cách đây 5 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP