Bạn đọc Bạn đọc viết

31/10/2010 - 20:36

Áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với hộ gia đình ông, bà Trần Công Tiến

TTH - UBND TP Huế vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế giải tỏa toàn bộ công trình kiến trúc, cây trồng và tài sản trong khu vực giải toả của hộ gia đình ông, bà Trần Công Tiến - Hồ Thị Phương (tại 79 Hồ Đắc Di, An Cựu, TP Huế) để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vào khu Đại học Huế.

Sở dĩ chính quyền buộc phải áp dụng biện pháp này do gia đình ông, bà không chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng của Nhà nước, gây cản trở quá trình thi công thực hiện dự án. Quá trình tổ chức cưỡng chế giải tỏa, Chủ tịch UBND phường An Cựu có trách nhiệm chủ trì phối hợp với Đội Quản lý Đô thị, Công an TP Huế và các cơ quan liên quan, tổ chức thi hành quyết định nói trên; đồng thời, hộ gia đình ông, bà này chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí theo quy định.

Trước đó, UBND TP Huế cũng đã có quyết định không công nhận nội dung đơn của ông Trần Công Tiến khiếu nại Quyết định số 1120/QĐ-UBND ngày 28/4/2009 của cơ quan này phê duyệt giá trị bồi thường về đất và tài sản cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nằm trong khu vực giải toả nâng cấp, mở rộng đường Hồ Đắc Di. Việc ông cho rằng không được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi thửa đất số 61 với diện tích 152,1m2 là không có cơ sở pháp lý. Bởi, diện tích đất thu hồi này không thuộc quyền sử dụng của gia đình ông mà thuộc đất nằm trong hành lang an toàn điện và lộ giới con đường nói trên.
 
Vĩnh Cự
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP