14/11/2015 - 05:20

APEC kêu gọi xem xét mọi khía cạnh của phát triển kinh tế

TTH - Tất cả các khía cạnh của sự phát triển kinh tế trong khối hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) nên được xem xét, bên cạnh các mục tiêu về tác động của môi trường và vấn đề con người, Thứ trưởng Ngoại giao Philippines kiêm Chủ tịch Hội nghị các quan chức cấp cao APEC năm 2015 (SOM) Laura Del Rosario cho biết ngày hôm qua (13/11).

Philippines đăng cai APEC năm 2015. Ảnh: Sputniknews.

Thứ trưởng Del Rosario nói rằng, “vào một thời điểm nào đó, tất cả chúng ta nhận ra rằng chúng ta cần phải có một chương trình nghị sự phát triển, đề cập đến các vấn đề phụ nữ, nguồn lực con người, và các tác động về môi trường của những gì mà chúng ta đã làm. Chúng ta đang nói về y tế, nguồn nước, thực phẩm, dinh dưỡng, và các thách thức của đô thị hóa”.

Bà Rosario cũng nhấn mạnh rằng, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư “là những yếu tố nền tảng cho phát triển kinh tế của chúng ta”.

Philippines đăng cai APEC năm nay. Từ ngày 12/11, hội nghị thượng đỉnh APEC đã được tiến hành tại Manila, quy tụ 21 nền kinh tế thành viên nằm bên bờ Thái Bình Dương, và đỉnh cao là Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra vào ngày 18-19/11 tới.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP