Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/06/2019 - 10:13

Apple cảnh báo lừa đảo thẻ quà tặng phổ biến trên iTunes

Apple đang nỗ lực để ngăn chặn vụ lừa đảo vừa phát hiện gần đây, liên quan đến hình thức mua thẻ quà tặng iTunes.

Có nhiều người được cho là đã bị lừa bởi hành vi từ kẻ gian

Theo PhoneArena, có nhiều cách bất hợp pháp để lấy tiền từ người dùng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Điều này đang xảy ra với một vụ lừa đảo, nơi những người ngẫu nhiên nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) và yêu cầu thanh toán ngay lập tức cho các khoản nợ thuế.

Các nạn nhân được thông báo rằng họ có thể giải quyết khoản nợ của mình bằng cách mua số lượng thẻ quà tặng iTunes thích hợp và đọc số thẻ cho những kẻ lừa đảo qua điện thoại bằng một cuộc gọi trở lại. Khá ngạc nhiên khi có nhiều người trở thành nạn nhân.

Để bảo vệ người dùng, khi thẻ quà tặng được mua, nhân viên bán hàng nói với người tiêu dùng rằng thẻ quà tặng iTunes không thể được sử dụng bên ngoài App Store hoặc iTunes và không thể được sử dụng để nộp thuế. Hơn nữa, Apple yêu cầu người dùng chấp nhận cảnh báo trên thiết bị điểm bán hàng di động do đại diện Apple Store mang theo.

Ngoài ra, Apple đã thêm một cảnh báo vào bao bì chứa thẻ quà tặng. Được in màu đỏ để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, dòng chữ có nội dung nói rằng thẻ không thể được sử dụng để thanh toán bên ngoài Store ở Mỹ hoặc iTunes Store, bao gồm thuế.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP