06/11/2015 - 10:39

Apple chính thức "đặt chân" vào Việt Nam?

TTH.VN - Theo dữ liệu từ Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), Công ty TNHH Apple Việt Nam – tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - đã được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28.10.2015 do Phòng Đăng ký kinh doanh TP.HCM cấp

Apple Operations International (AOI) chính là chủ sở hữu của Công ty TNHH Apple Việt Nam. Công ty AOI có trụ sở tại Ireland và là một thành viên của công ty mẹ tại Mỹ. Đại diện pháp luật của Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff - Phó chủ tịch của AOI. 

Theo giấy phép, công ty mới thành lập tại Việt Nam được phép xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối bán luôn các hàng hóa, hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ liên quan Apple. Theo trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài.

apple chinh thuc "dat chan" vao viet nam? hinh anh 1

Apple xuất hiện trong  dữ liệu của Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư)

Trước đó, vào tháng 8.2015, lãnh đạo Apple từng làm việc với UBND TP.HCM để nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam. Dù cuộc họp đã không như dự kiến nhưng với thị trường thiết bị di động của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Apple đặt chân vào thị trường Việt là điều sớm muộn.

Biểu hiện rõ nhất là trong năm 2015, Apple đã đồng ý cho hàng loạt hệ thống bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A... được mở bán iPhone 6S chính hãng..

Apple được thành lập năm 1976, là tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính tại thung lũng Silicon ở San Francisco, California, Mỹ với 100.000 nhân viên trên toàn cầu. Hãng sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch... được xếp hạng là thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu với gần 119 tỉ USD, theo báo cáo thường niên Best Global Brands của Interbrand công bố năm 2014. 

Tại Việt Nam, FPT Shop, Thế giới di động đang là đơn vị được phép nhập khẩu trực tiếp sản phẩm của Apple.

Theo Dân Việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP